Gửi một tin nhắn!
Bài viết / Chi tiết bài viết

Trung Quốc chế tạo thêm hàng loạt tên lửa đạn đạo

756  Lượt Xem

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này đang chế tạo loại tên lửa mới có tầm bắn 4.000km và sẽ trang bị cho quân đội trong vòng 5 năm tới.

 

Tập đoàn khoa học và kỹ thuật hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC), nhà sản xuất tên lửa lớn nhất nước này tiết lộ, tên lửa mới có khả năng loại trừ mọi nguy cơ từ đất liền, trên biển và trên không, đồng thời có thể tấn công hủy diệt vào mọi mục tiêu.

“Chương trình nghiên cứu chế tạo tên lửa thế hệ mới đang được triển khai khá thuận lợi và sẽ hoàn thành vào năm 2015. Đây là loại tên lửa tầm trung và tầm xa, có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 4.000km”, một quan chức của (CASIC) cho biết. Ông này khẳng định, tên lửa này sẽ góp phần tăng cường đáng kể sức mạnh của quân đội Trung Quốc. 

Trung Quốc sắp có tên lửa ‘siêu khủng’. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates cảnh báo, Trung Quốc sẽ triển khai 50 máy bay tàng hình J-20 vào năm 2020 và 200 chiếc vào năm 2025.

"Những đánh giá gần đây nhất về Trung Quốc cho thấy, họ có thể triển khai 50 chiến đấu cơ tàng hình trước năm 2020 và con số này có thể là 200 chiếc trước năm 2025", ông Gates nhấn mạnh.

Vì vậy, ông chủ Lầu Năm Góc cho rằng, Washington cần duy trì một phi đội máy bay tiêm kích tàng hình lớn hơn nhiều so với Bắc Kinh trong nhiều năm tới.

Nhận định về máy bay tàng hình J-20 của Trung Quốc từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 11, ông Gates cho rằng, Trung Quốc còn phải mất “một chặng đường dài nữa” mới có thể theo kịp Mỹ.

“Chúng ta sẽ có 325 chiến đấu cơ F-35 vào cuối năm 2016, và lên 850 chiếc vào năm 2020, khoảng 1.500 chiếc vào năm 2025”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

Thai Hung (theo Xinhua, Indiatimes)

Bài viết

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?