Gửi một tin nhắn!
Bài viết / Chi tiết bài viết

Giá vàng cao nhất từ trước tới nay

1003  Lượt Xem

9h30 sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ gây “sốc” khi mỗi lượng vàng đang tăng tới gần một triệu đồng so với sáng qua. “Khủng khiếp” hơn nữa khi giá cao nhất đã vượt qua “đỉnh” 38,2 triệu đồng

 

9h30 sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ gây “sốc” khi mỗi lượng vàng đang tăng tới gần một triệu đồng so với sáng qua. “Khủng khiếp” hơn nữa khi giá cao nhất đã vượt qua “đỉnh” 38,2 triệu đồng đã từng được thiết lập vào tháng 11 năm ngoái và đang ở mức kỷ lục của lịch sử.Giá vàng SJC mua – bán đang được giao dịch ở mức 38 – 38,2 triệu đồng một lượng (tại TP HCM) và 38 – 38,22 triệu đồng (tại Hà Nội). Trước đó, giá mở cửa của sản phẩm này tại Hà Nội là 37,85 - 37.97 triệu đồng. Sau đó ít phút, giá đã tăng vọt lên “đỉnh” 38,05 – 38,25 triệu đồng một lượng.

Như vậy, tuy đã hạ “nhiệt” chút ít nhưng giá vàng SJC vẫn đang cao hơn mức giá 38,2 triệu đồng vốn được coi là cao nhất trong lịch sử đã từng lập được vào ngày 9/11 năm ngoái. So với cùng thời điểm sáng qua, mỗi lượng vàng đã đắt hơn gần một triệu đồng, một mức tăng chóng mặt vốn chỉ xuất hiện vào thời điểm “bão vàng” năm ngoái.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Thăng Long cũng đang rất cao, ở mức 38 – 38,28 triệu đồng một lượng (mua – bán). Các thương hiệu vàng khác đều đã nâng giá bán lên trên 38,20 triệu đồng một lượng.

Giá vàng tăng phi mã khiến người dân không thể thờ ơ.

Đây không phải là lần đầu trong năm nay giá kim loại quý gây “sốc” với người tiêu dùng. Từ khoảng một tuần nay, giá vàng trong nước liên tục biến động và tăng từng phút, bất chấp thị trường thế giới không có nhiều biến động. Việc giá vàng trong nước sáng nay tăng “phi mã” cũng không phải ngoại lệ. Đêm qua, tuy giá vàng thế giới đã tăng lên sát 1.390 USD mỗi ounce nhưng vẫn chưa thể vượt qua “đỉnh” 1.400 USD đã từng chạm được vào tháng 11 năm ngoái. Hơn thế nữa, mức tăng hôm qua cũng không nhiều. Giá vàng kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua tại 1.387 USD một ounce, tăng cao hơn từ mức mở cửa đầu ngày tại 1.383 USD. Mức giá cao nhất giá vàng chạm được trong phiên là 1.391 và mức thấp nhất là 1.381 USD.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn COMEX tại New York tăng 3.5 USD, lên 1,388 USD một ounce, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 3/1 sau khi giảm xuống 1,382 USD một ounce vào đầu phiên. Như vậy, trong một tuần vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng 2.1%.

Giá vàng trong nước liên tục tăng trong những ngày vừa qua khiến thị trường vàng thực sự được “hồi sinh”. Sau một thời gian “lình xình”, thời gian đầu khi gia vàng bất ngờ đảo chiều tăng lại thì người dân vẫn tỏ ra rất thờ ơ, khiến giao dịch trên thị trường những ngày đầu tuần vẫn rất ảm đạm. Tuy nhiên, trong một, hai ngày gần đây, người dân đã đổ xô đi mua vàng khi giá vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tăng. Và một điều tưởng như nghịch lý đã xảy ra: giá vàng càng tăng thì người dân càng đổ xô mua, khiến không ít cửa hàng đã không còn vàng miếng để bán. Theo thống kê của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, đến chiều qua, lượng mua vàng đã gấp đôi lượng bán, tương ứng khoảng 2.200/1.100 lượng. Đại diện của SJC cũng cho biết, lượng người mua đã tăng tới 50% so với trước đó, trong khi lượng bán tăng 50%.

Nguyên nhân vàng đắt khách bất chấp giá tăng “khủng khiếp” được cho là do người dân đang chạy theo tâm lý đám đông. Nhất là trong thời điểm giá USD tự do vẫn tăng mạnh, “hỗ trợ” không nhỏ cho giá vàng dâng theo càng khiến người dân tích cực gom vàng, đô để đợi cơ hội “chốt lời”. Hiện giá USD “chợ đen” tại Hà Nội cũng tăng đến 150 đồng so với 22.150 đồng lúc sáng qua, giao dịch phổ biến ở 22.100 - 22.300 đồng một USD (mua vào - bán ra).
 
Trong khi đó, tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn tiếp tục giảm 5 đồng, xuống còn 20.673 đồng một USD. Tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 20.880 đồng.

Trước đó, ngày 9/11/2010, giá vàng trong nước bất ngờ gây “sốc” với người tiêu dùng khi tăng “dựng đứng” và tiến thẳng lên mức giá không tưởng: 38 triệu đồng một lượng. Mức giá này khiến tất cả người dân đều bàng hoàng vì sau khi vọt lên giá “siêu đắt” 35,85 triệu đồng một lượng trong phiên giao dịch trước đó, nhiều người chỉ dám “mơ” đến kỷ lục 36 triệu đồng. Tuy nhiên, giá kim loại quý nhanh chóng tăng tới hơn một triệu đồng mỗi lượng để tiến thẳng đến “đỉnh” 37 triệu đồng. Đà tăng “khủng” này vẫn chưa có điểm dừng khi chỉ sau đó ít phút, giá vàng đã chạm 38,1 triệu đồng một lượng, có nhiều nơi còn đẩy lên mức 38,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, cho đến trưa cùng ngày, thông tin Ngân hàng Nhà nước cho phép doanh nghiệp nhập vàng khiến giá kim loại quý bất thần đảo chiều giảm mạnh, quay về mức trên dưới 37 triệu đồng ngay trong buổi chiều. Những ngày sau đó, giá vàng tiếp tục rớt mạnh, chấm dứt “giấc mơ” chạm vào kỳ tích 39 triệu đồng/lượng như nhiều người đã nghĩ đến trước đó.

 

THAI HUNG

Bài viết

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?